Monday, June 27, 2016

NHÌN THẤU TARGET ĐỐI THỦ - THỦ THUẬT ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ


Facebook và nền tảng social media luôn cung cấp cho bạn những thông tin về đối thủ của bạn qua chính những quảng cáo của họ. Vậy bạn nên tận dụng lợi thế này như thế nào cho việc gia tăng doanh thu của mình?
Bạn hoàn toàn có thể được Facebook tiết lộ lý do mà bạn nhìn thấy quảng cáo trên Facebook mỗi ngày bằng một thao tác rất đơn giản. Hãy chú ý, mỗi quảng cáo đều cho phép người sử dụng đưa ra phản hồi với một dấu “X” nhỏ ở góc trên bên phải (đối với quảng cáo ở cột phải) hoặc thông qua các dấu “V” ở góc trên bên phải (đối với mỗi quảng hiển thị trên Bảng tin của bạn).
Việc của bạn là bấm vào nút phản hồi này và lựa chọn “Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?”. Facebook sẽ cho bạn câu trả lời. Mục đích chính của nút phản hồi này trên Facebook nhằm hướng người dùng có thể trực tiếp phản hồi với Facebook về đánh giá của họ khi nhìn thấy quảng cáo trên bản tin. Nhờ công cụ này bạn hoàn toàn có thể xem được mục tiêu chiến lược mà đối thủ của bạn muốn tiếp cận khi đặt quảng cáo.
Bạn cần làm gì khi tiếp cận với những thông tin kiểu này:
Để hiểu được hành vi và chiến lược của đối thủ, bạn có thể tự biến bản thân mình thành một trong những “người hâm mộ” họ. Sử dụng sản phẩm và tiếp cận với đối thủ cạnh tranh, chắc chắn bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về sản phẩm cũng như quy trình hoạt động. Vậy làm thế nào để hiểu đối thủ hơn?
Hãy thử nhấp vào “Quảng cáo này hữu ích” khi thấy quảng cáo – bạn thấy nhiều quảng cáo thường xuyên từ công ty đó hoặc xem quảng cáo tương tự của đối thủ khác. Bởi Facebook rất quan tâm đến việc người dùng muốn nhìn thấy gì và không muốn nhìn thấy gì. Nó sẽ tự động gửi một số quảng cáo đối thủ cạnh tranh của bạn thường xuyên tùy theo mong muốn của bạn.
Lợi ích bạn có được:
+) Nắm bắt được mọi chương trình khuyến mãi, chiêu trò của đối thủ khi quảng cáo
+) Có sẵn gợi ý quan trọng về headlines nào hiệu quả, H nào mang đến sự tương tác tốt dựa trên chính những sự trải nghiệm của người dùng và chi phí của đối thủ phải trả để test.
+) Từ đó, bạn sẽ hình dung rõ hơn về thị trường và đối thủ của mình để có thể có những bước đi cần thiết cho công việc kinh doanh của mình.
Nếu bạn tận dụng tốt nguồn tin này bạn sẽ cải thiện được đáng kể doanh thu của mình dựa trên sự hiểu biết về đối thủ và thị trường của mình.
-------------------------------------
Dĩ nhiên đây chỉ là thủ thuật nên vẫn còn nhiều hạn chế, để nhìn thấu tâm tư nguyện vọng của khách hàng hay những mẫu content mà khách hàng đang quan tâm thì cần có những công cụ Đẳng cấp hơn.
Ảnh của Minh Nguyễn.
Ảnh của Minh Nguyễn.


SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: