Thursday, August 18, 2016

Đại gia công nghệ sắp tung ra sản phẩm laptop chiến lược cho năm học mới


Năm học mới sắp bắt đầu, và có vẻ như các nhà sản xuất laptop đã chuẩn bị sẵn sàng những công nghệ mới nhằm đáp ứng cho nhu cầu ngày một tăng cao của các bạn học sinh, sinh viên trên thế giới.
Theo báo cáo nửa đầu năm 2016, doanh số các sản phẩm máy tính xách tay (laptop / notebook) tiếp tục sụt giảm, cụ thể là 4% so với cùng kỳ năm trước đó. Trong đó đáng chú ý hơn cả là MacBook khi giảm tới 23% thị phần.
Đây là một thông tin khá "sốc" vì từ trước đến nay thì dòng MacBook của Apple dù bán được ít hay nhiều, vẫn giữ được những giá trị rất riêng. Do vậy đối với các fans của Apple, chắc hẳn ai cũng đang chờ mong phiên bản cập nhật được cho là mang tính "cách mạng" của dòng MacBook Pro, mà theo các thông tin hé lộ sẽ được cho ra mắt vào đầu tháng 9.
Nhiều nguồn tin cho rằng MacBook Pro thế hệ mới sẽ có thiết kế mỏng hơn, trang bị cổng USB-Type C, cảm biến vân tay, và một màn hình OLED thay thế cho cụm phím chức năng trên bàn phím.
Những ai ưa thích laptop chạy hệ điều hành Windows cũng sẽ không phải chờ đợi lâu khi thế hệ mới nhất cùng bộ vi xử lý Intel Kaby Lake sẽ sớm được Microsoft trình làng trong thời gian đầu Q4. Thông tin này được chính Giám đốc điều hành của Intel là Brian Krzanich xác nhận trong một phát biểu mới đây. "Thế hệ chip xử lý thứ 7 của Intel đã được hoàn thiện từ đầu tháng Bảy, và sẽ chính thức có trên các mẫu máy tính, laptop vào mùa thu năm nay", ông Brian cho biết.
Trước đó, hệ thống chấm điểm Energy Star cũng đã vô tình để rò rỉ hình ảnh và thông số kỹ thuật của dòng máy tính Lenovo sắp ra mắt, cũng được trang bị chip xử lý thế hệ Kaby Lake mới nhất.
Ở một diễn biến khác, nền tảng Chrome OS trên các máy tính Chromebook cũng sắp được chính thức hỗ trợ cửa hàng Google Play, qua đó cho phép tải về và sử dụng các ứng dụng của nền tảng Android. Đây là một điểm cộng lớn cho Chromebook và Chrome OS, khi từ trước đến nay chúng chỉ được coi như một phiên bản "đơn giản" của laptop chạy hệ điều hành Windows.
Chromebook cũng đang dần vượt qua ranh giới tại khu vực Bắc Mỹ, và phổ biến hơn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Điểm cộng lớn nhất của Chromebook đó là giá thành rẻ và đa số đều có kích thước nhỏ gọn.

Theo Business Insider

SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: