Sunday, October 23, 2016

Apple “bắt chước” Microsoft, sẽ tự cập nhật hệ điều hành mới về máy người dùng

Trong thời gian tới, nhiều khả năng những người dùng máy tính cá nhân có bộ nhớ dung lượng thấp như Macbook Air có thể sẽ gặp phiền toái vì Apple tự động tải hệ điều hành mới nhất về máy tính.


Những dòng máy tính cá nhân của Apple như Macbook hay Macbook Air luôn đánh giá cao sự ổn định của các dòng máy này. Đặc biệt về hệ điều hành, không bao giờ mất quá nhiều thời gian để cập nhật hay tiến hành cài đặt một cách bất ngờ như Windows. 
Tuy nhiên có vẻ như thời gian tới, Apple sẽ thực hiện chính sách giống như Microsoft đã từng làm với người dùng Win 7. Đó là âm thầm tải về hệ điều hành mới cho tất cả những mẫu máy tương thích về phần cứng. 
Theo trang The Loop việc tải về sẽ được thực hiện ngẫu nhiên ngay từ ngày hôm nay. Tuy nhiên không hiện ra thông báo kiểu “ép buộc” như Microsoft, người dùng Apple có thể chọn có nâng cấp hay không. 
Nhưng việc tải về vẫn sẽ diễn ra và sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người dùng Macbook Air vốn chỉ có 120 GB bộ nhớ máy tính hoặc sử dụng kết nối internet di động. Để tắt chức năng tải về, người dùng có thể tự xóa bộ cài khi phát hiện việc tải về hoặc tắt chức năng tải tự động trong App Store. 
Với các hệ điều hành mới, việc tải về trước bản cài đặt như Windows 10 sẽ giúp việc cài đặt được liên tục, thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có tác dụng tăng tỷ lệ người dùng sử dụng phiên bản mới nhất. Hệ điều hành Sierra mới nhất của Apple sẽ cung cấp cho người dùng hàng loạt tiện ích mới như trợ lý ảo Siri trên máy tính, tối ưu hóa lưu trữ hay chuyển clipboard giữa iPhone, Macbook hay iPad thuận tiện hơn.


SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: