Monday, November 28, 2016

AdwCleaner gỡ bỏ adware... cực nhanh


(khophanmempro.blogspot.com) Ứng dụng này còn có khả năng loại bỏ toolbar, phần mềm quảng cáo đã âm thầm tích hợp vào trình duyệt.Có thể nói, chia sẻ quyền sử dụng máy tính với người dùng khác chẳng bao giờ mang lại cảm giác an toàn cho chủ nhân của nó. Đặc biệt là khi cho phép trẻ em dùng máy tính để chơi game hoặc lướt web.
Cụ thể hơn, trong quá trình sử dụng, người dùng (đặc biệt là trẻ em) có thể vô tình tải về những adware, toolbar, hoặc tự động thiết lập các website lạ làm trang chủ mặc định. Điều này sẽ trở thành “cơn ác mộng” cho chủ nhân của máy tính khi họ sử dụng máy ở lần kế tiếp, chẳng hạn như toolbar, trang chủ mặc định xuất hiện làm thay đổi giao diện của trình duyệt,…


Về cơ bản, AdwCleaner (tải về tại đây) có chức năng chính là tự động tìm tất cả toolbar và các tập tin liên quan, được cài đặt ngầm trên hệ thống, sau đó người dùng có thể chọn lọc để giữ lại hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng.Trước tình trạng trên, không ít người dùng đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng/công cụ từ hãng thứ 3, đơn cử đây là ứng dụng mang tên AdwCleaner.
Việc sử dụng AdwCleaner rất đơn giản, sau khi cài đặt và khởi chạy, tất cả việc bạn cần làm đó là Scanđể ứng dụng bắt đầu quét hệ thống.


Tại đây, bạn cần lưu ý rằng, AdwCleaner có thể không phân biệt được giữa “rác” (bao gồm cả 4 loại trên) với một số tiện ích mở rộng của Chrome (extension) và Firefox (add-on). Do đó, bạn cần phải kiểm tra thủ công lần cuối để đảm bảo rằng không có bất kỳ sai sót nào trước khi nhấn nút Clean để bắt đầu loại bỏ chúng ra khỏi hệ thống.Sau khi quá trình quét hoàn tất, danh sách các tập tin được AdwCleaner cho là “rác”, bao gồm: adware, toolbar,Hijacker và một số phần mềm khác, sẽ hiển thị ngay trên giao diện chính của ứng dụng này.


Trong trường hợp phát hiện ra sự nhầm lẫn, bạn chỉ cần bỏ đánh dấu chọn của đường dẫn tương ứng với tiện ích bị nhầm lẫn trên.


Ngay bây giờ, hãy khởi động lại máy để hệ thống áp dụng các thay đổi.Một khi đã chắc chắn, bạn hãy mạnh dạn nhấn nút Clean.

SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: