Sunday, March 26, 2017

7 TIP GIÚP TỐI ƯU QUẢNG CÁO CỦA BẠN TỐT HƠN


Nếu bạn chưa biết tối ưu quảng cáo là tối ưu cái gì và làm nó như thế nào, hoặc cứ đốt tiền mà không biết có khi chỉ mất ít tiền hơn thế .
Để làm được điều này thì cần chú ý như sau :


1. Xác định được khách hàng mục tiêu

Trước khi bạn quyết định bán cái gì, việc đầu tiên là phải biết bán cho ai ? Hoặc sản phẩm của các bạn mang lại lợi ích cho đối tượng nào ? cái này nham nhảm trên mạng rồi :v
Các công cụ của FB đủ để bạn khảo sát được sơ bộ khách hàng của mình.
Hãy chắc chắn vẽ được chân dung khách hàng của mình trước khi bắt đầu '' chọn mục tiêu'' trong quảng cáo.

2. Chia nhỏ tệp khách hàng :

Một trong những KEY quan trọng trong việc tối ưu quảng cáo là tìm được đúng tệp khách hàng tiềm năng. Để làm được việc này cần chia nhỏ tệp khách hàng của mình ra nhiều tệp khác nhau, dựa trên giới tính, độ tuổi, hành vi của khách hàng để đánh giá xem tệp nào có tỉ lệ chuyển đổi tốt nhất.
Để làm việc này được chính xác hãy chắc chắn rằng 1 đồng bạn bỏ ra cũng có giá trị là '' các tệp bạn chia không trùng lặp nhau'' hạn chế việc spam đến khách hàng của mình khi 1 người họ nhìn thấy quá nhiều quảng cáo của mình.
Gợi ý có thể chia mỗi tệp : 50k -100k nếu ngân sách ít :)

3. Theo dõi các thông số quảng cáo 

Thường theo dõi tần suất, comment, inbox, CPM, CPC , CTR...
Dù cho theo dõi cái gì đi chăng nữa thì cũng phải đưa ra 1 câu trả lời cuối cùng : Bao nhiêu tiền cho 1 đơn hàng ?
Bao nhiều tiền để có 1 khách hàng tiềm năng ?
Mục tiêu của mình là bao nhiêu ? Nếu ko có mục tiêu, ko có ngưỡng cho cá nhân hay doanh nghiệp của bạn, thì chẳng biết là mình phải tối ưu nó như thế nào. Và ngày nào cũng vậy, trả lời 1 câu hỏi đó thôi. Bao nhiêu $ để có 1 đơn hàng hay 1 khách hàng tiềm năng.

4. Thường xuyên sử dụng Custom Audience và Lookalike Targeting

Custom Audience : Giúp bạn nhắm mục tiêu đến những đối tượng chính xác trên fb thông qua email , hoặc SĐT của họ, Khá easy chỉ cần có email hoặc SĐT của họ thôi là có thể tạo tệp và fb sẽ tự động khớp thông tin đó với người dùng trên FB
Lookalike Targeting : Khi bạn có 1 tệp khách hàng rồi, cụ thể là những thằng đã mua hàng của bạn, có sđt nó rồi mình sẽ tạo tệp khách hàng tương tự từ những thằng đó :)
FB sẽ kiểm tra tuổi tác, nhân khẩu học, hành vi...bằng 1 thuật toán nào đó của fb mà mình cũng méo biết sẽ cho ra đời 1 đống thằng có dữ liệu phù hợp với thằng gốc hoặc gần nhất có thể để mình có thể tiếp tục nhắm mục tiêu vào nó.

5. Hãy viết quảng cáo ngắn và đơn giản chú trọng tối ưu hình ảnh + video và thông điệp

Thông thường các bài quảng cáo của các bạn viết dài lê thê, đủ các icon smile các thứ các kiểu, viết hoa tùm lum khiến người đọc éo thèm đọc luôn, họ dừng lại xem qc của các bạn là do các bạn làm video hoặc hình ảnh tốt, còn nội dung éo quan tâm. Giá ghi lù lù trong bài, địa chỉ rõ ràng nhưng cứ comment hỏi ầm ầm, vẫn inbox hỏi như đúng rồi. Rất mất thời gian telesale và giảm hiệu quả công việc.
Vd : Bí quyết giúp bạn tối ưu dưới 10k/ 1 đơn hàng
...
Nhận ngay ebook đó ngay bây giờ chỉ với 1 click
Đơn giản và ngắn gọn, hãy khêu gợi mong muốn của họ và cho họ giải pháp.
Muốn ? Nhận !
Phải thấu hiểu insight của họ, nói cho họ biết họ nhận được gì khi có nó thay vì công dụng của nó :p

6. Liên tục test A/B

Cái này thì khỏi nói, nói về nó nhiều rồi, và các chú ý để nó hiệu quả hơn rồi, đấy là việc làm thường xuyên của nhà quảng cáo rồi.
Những cái để test A/B có ảnh hưởng lớn nhất đến tỉ lệ chuyển đổi của bạn :
- Tiêu đề : Rất quan trọng, nó quyết định khách hàng của bạn có click để đọc tiếp hay click vào web của các thím hay không.
- Hình ảnh : Rất quan trọng, nó là thứ quyết định liệu họ có dừng lại 1 chút để mà đọc cái tiêu đề kia ko :v
Ngoài ra còn có trang web của bạn, hãy làm nó thật chuyên nghiệp nếu bạn có ý định đưa khách hàng của mình về web cũng như việc bạn kí 1 hợp đồng tiền tỷ với 1 người xa lạ tại 1 quán trà đá vỉa hè :3

7. Hãy liên tục đổi mới hình ảnh, nội dung 

Theo dõi CTR ngày càng đi xuống, tần suất lại đi lên, có thể qc của bạn đã đi hết tệp nhưng số đơn chưa được như mong muốn, để khắc phục không còn cách nào khác hãy đổi mới content cả về nội dung lẫn hình ảnh, tránh tình trạng spam khách hàng của mình, họ cảm thấy chán nản khi thấy qc của mình hàng ngày.
Bình mới rượu cũ :3 , vẫn 1 bộ quần áo 1 mẫu mặc thì bán được 100, nhưng 1 mẫu khác mặc thì bán được 1000 trong cùng 1 thời gian chạy :)

Nguồn internet

SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: