Sunday, May 21, 2017

Sửa lỗi khởi động windows do BCD, Winload.exe Dùng Mini Windows 10Lỗi khởi động Windows là lỗi tương đối phổ biến đối với người dùng máy tính. Lỗi có thể là một màn hình đen xuất hiện với các thông tin BOOTMGR is missing. Hay màn hình thông báo với tiêu đề Windows Boot Manager với thông tin file Winload.exe hay Winload.efi. Cũng có thể bạn gặp một màn hình xanh có chữ BCD (Boot Configuration Data). Những file trên đều là những file quan trọng, dùng để khởi động Windows. Nên khi gặp những lỗi này, bạn sẽ không thể khởi động được máy tính của mình. Một số bạn khi gặp lỗi này thì cài đặt windows hay ghost lại windows. Mình nhấn mạnh rằng, những lỗi này sửa rất đơn giản và nhanh gọn. Cài đặt lại hay ghost lại windows nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ ổ cứng của máy tính.Trước đây, mình có bài hướng dẫn Sửa lỗi khởi động Windows  với Advanced Boot Options của Windows. Cách làm này có thể không thực hiện được nếu bạn không vào được Advanced Boot Options. Hôm nay, mình hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khởi động Windows bằng Mini Windows 10 trong Anhdv Boot. Ưu thế của Mini Windows là nhỏ gọn, khởi động nhanh chóng, tích hợp nhiều công cụ cứu hộ.

Trước tiên, bạn cần tạo cho mình 1 chiếc USB boot cứu hộ Anhdv Boot. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Legacy thì cần chọn boot USB legacy. Còn nếu bạn sử dụng Windows 10 UEFI thì cần boot USB UEFI. Bài viết này mình thực hiện sửa lỗi cho Windows 10 UEFI. Cách sửa lỗi cho Windows Legacy thì cũng tương tự.

Khởi động lại máy tính, chọn Boot USB UEFI (hoặc Legacy).

Khi khởi động vào Mini Windows 10 64 bit UEFI. Bạn nhấp chuộtp phải lên màn hình, sử dụng Command Prompt để sủa lỗi khởi động Windows 10.Lần lượt nhập các lệnh: “diskpart”, “list volume”: bạn cần phải tìm xem ổ cài Windows của mình có ký tự ổ là gì? (của mình là C:). Sau khi đã có thông tin về ký tự ổ cài windows, nhập Exit để thoát khỏi diskpart. Thông thường thì ổ cài windows sẽ là ổ C. Chúng ta sẽ dẫn đến ổ C và nhập các lệnh sửa lỗi khởi động.Đợi một chút để nó quét tất cả các đĩa mà có cài đặt windows trên đó. Sau khi quét đĩa xong, nhập “Y” để hoàn thành việc sửa lỗi khởi động Windows 10. Như vậy các bạn thấy, chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta đã sửa được lỗi khởi động.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Mini Windows 10 trong Boot để sửa lỗi khởi động Windows. Nếu bạn gặp phải bất cứ khó khăn nào, hay có vấn đề gì chưa hiểu thì vui lòng gửi bình luận bên dưới bài viết này để được giúp đỡ nhé. Các bạn cũng đừng quên Like Fanpage để theo dõi những bài viết mới nhất.


SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

1 comment:

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu bạn có nhu cầu về chăn ga gối đệm liên hệ bên mình nhé
  ĐỆM BÔNG ÉP VẠN THÀNH FANTASY (ĐỆM GẤP 3 DỆT CHẦN VẢI BÔNG )
  **************************************************
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ MINH PHONG
  ĐC: 113 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 024 6260 5064 - Hotline: 0981.212.212 - 1900.636.746
  Website: www.thegioidemonline.com

  ReplyDelete