Wednesday, March 20, 2019

Những cách để SEO fanpage facebook lên top Google đơn giản nhất

Những cách để SEO fanpage facebook lên top Google đơn giản hiệu quả nhất

Facebook là một mạng xã hội lớn, có số lượng người sử dụng nhiều hàng đầu hiện nay, bất cứ ai cũng đều có thể tham gia và đăng tải những thông tin có ích lên các trang facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên để được nhiều người biết đến chung cần có một trang fanpage để ai cũng có thể vào và xem nhưng thông tin do người sáng lập trang đăng tải lên.Ưu điểm khi lập fanpage:  •  Không cần phải mất chi phí.

  •  Số lượng người biết đến rất lớn.

  •  Khách hàng có thể tiếp cận bài viết ngay mà không mất tiền quảng cáo.

  •  Kết nối với khách hàng bằng cách comment rất rễ dàng và thuận tiện

  •  Thân thiện với SEO.


Như vậy việc thành lập một fanpage facebook là rất có ích trong mọi lĩnh vực kinh doanh, tuy nhiên để đạt được hiệu quả kinh doanh cao và tăng thêm lượng truy cập vào facebook fanpage chúng ta cần làm SEO cho fanpage.

Làm thế nào để SEO fanpage facebook lên top Google  hiệu quả:


Trước tiên các bạn xem qua một ví dụ sau đây:Nhìn vào hình ảnh trên ta cũng có thể thấy với từ khóa “Bán quần áo giá rẻ” một trang fanpage của facebook đã có thể nằm trong top 2 của công cụ tìm kiếm google.

 Chọn tên cho fanpage:

Việc đặt tên cho fanpage hợp lý là một việc làm vô cùng quan trọng vì thế hãy chú ý đến vấn đề này, tốt nhất là đặt tên có chứa từ khóa.

Ví dụ: Bạn kinh doanh quần áo Hàn Quốc chẳng hạn thì một cái tên là “Quần áo hàn quốc giá rẻ”Tạo fanpage có chứa URL ảo

Bây giờ bạn hãy đăng bài và bắt đầu chia sẻ fanpage cho các bạn bè, đồng thời giới thiệu fanpage sang các cộng đồng khác để thu hút lượng khách hàng “like” fanepage của bạn.

Sau khi đã đủ 25 lượt like thì chúng ta bắt đầu đổi tên URL, điều này sẽ hướng công cụ tìm kiếm đến, tốt nhất là URL có chứa từ khóa cần SEO

Sử dụng các từ khóa trong fanpage

Việc tối ưu từ khóa là một việc làm với tất cả các website, bởi từ khóa chính là một mối liên hệ giữa khách hàng và người tạo ra trang web thông qua công cụ tìm kiếm.

SEO title = tên fanpage
Meta Description = tên fanpage + các phần tử khác trên trang
H1 = tên fanpage
Số điện thoại và địa chỉ
Đối với Fanpage của facebook bạn có thể không cần Số điện thoại hoặc địa chỉ thì vẫn có khả năng tiếp cận khách hàng, bằng cách thông qua hệ thống bình luận để chat trực tiếp với khách hang. Nhưng không phải lúc nào ta cũng ngồi trên mạng để trả lời những bình luận và đơn đặt hàng của khách. Vì thế Việc thêm số điện thoại và địa chỉ liên hệ sẽ giúp ngắn việc bán hàng và tăng hiệu quả bán hàng online.


SEO offpage cho fanpage:

Bất cứ một website nào cũng cần SEO offpage. Tuy nhiên đối với fanpage chỉ cần đi backlink nhẹ nhàng là đã có thứ hạng cao rồi. Nếu như có khả năng tạo được backlink chất lượng về thì càng tốt.

Xem: làm sao để có backlink chất lượng?


Kết hợp chia sẻ fanpage lên các trang mạng xã hội khác như Google +, Twitter, Pinterest… cũng là một việc rất tốt, giúp tăng tính tương tác đồng thời giúp nâng cao thứ hạng cho fanpage.

Cập nhật trang thái bằng bằng cách miêu tả bài viết:
Như các bạn đã biết để tối ưu hóa website (SEO Onpage) chúng ta cần tối ưu hóa URL, Thẻ meta title, Meta description. Và trong fanpage cũng vậy.

Trước khi bạn chia sẻ bài đăng thì hãy miêu tả ngắn cho bài đăng đó. và đoạn mô tả ngắn cho bài đăng đó được coi như thẻ “meta description” vì thế bạn hãy tận dụng lợi thế này để chèn từ khóa vào bài đăng một cách khéo léo.

Kết luận


Mục tiêu của việc lập fanpage và SEO fanpage là một việc làm nhằm nâng cao thương hiệu của sản phẩm, điều quan trọng nhất trong SEO fanpage chính là thu hút lượng truy cập đến từ nhiều kênh khác nhau. Và nếu bạn có thể tạo thêm 1 website và liên kết từ fanpae đến website sẽ thúc đẩy việc kinh doanh của bạn được hiểu quả hơn.

Thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức SEO fanepage được tốt hơn. Bài viết này còn nhiều thiếu sót, nếu bạn nào có thêm các SEO tốt nhất có thể bổ sung bằng cách comment bên dưới nhé.


SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: