Friday, October 25, 2019

Macbook sử dụng chip Chip Apple T2 Lưu ý khi cài mới macOS

Lưu ý khi cài mới macOS với các Macbook sử dụng chip Apple T2Với những máy sử dụng chip T2, cụ thể là các dòng iMac, Mac Pro, Mac Mini, Macbook Air, Macbook Pro 2018 trở về sau. Khi cài lại mới hoàn toàn macOS bằng cách vào chế độ Recovery hay tạo USB để cài, bạn cần lưu ý một số vấn đề rất quan trọng như sau:

1. Với những máy cài qua Recovery (hoặc Internet Recovery)


Bạn cần thực hiện reset SMC theo hướng dẫn bài này reset SMC trước khi tiến hành Recovery, nếu không sẽ bị lỗi “folder hỏi chấm” khi khởi động
2. Nếu bạn cài bằng USB như bài hướng dẫn tại đây  • Bước 1: Kiểm tra chắc chắn máy phải đang có sẵn hệ điều hành trên ổ cứng với ít nhất một người dùng (User) có quyền quản trị viên (Administrator).  • Bước 2: Shutdown máy và khởi động vào Recovery bằng cách giữ tổ hợp phím Command + R sau khi nhấn phím nguồn.  • Bước 3: Chọn Ultilities – Startup Security UltilityNhấn chọn ‘Enter macOS password‘, sau đó nhập mật khẩu của tài khoản Admin mà bạn thường dùng để đăng nhập máy (là mật khẩu tài khoản Admin đã lưu ý ở trên)


  • Bước 4 Tại màn hình Startup Security Utility:


1. Mục Secure Boot Stick vào ‘No Security’.

2. Phần  External Boot stick vào  ‘Allow booting from external media’.Sau đó nhấn vào Logo Apple ở góc tay phải chọn Shutdown (hoặc Restart) rồi mới bắt đầu cài macOS theo hướng dẫn ở bài sau:


Lưu ý quan trọng:

– Mình nhận thông tin có nhiều bạn mang macbook (đời 2018 về sau) ra ngoài cửa hàng nhờ cài Windows bằng bootcamp, nhưng cửa hàng này lại làm sao đó (có thể do yêu cầu của chủ máy), xóa luôn phân vùng macOS và cả phân vùng Recovery. Nếu để mất phân vùng macOS thì việc cài lại máy là cực kỳ khó khăn. Do đó các bạn đang dùng macbook 2018 trở về sau thì lưu ý vấn đề này.


SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: