Thursday, October 31, 2019

TỐI ƯU ON-SITE SEO VỚI CÁC TỪ KHÓA

4 QUY TẮC TỐI ƯU ON-SITE SEO VỚI CÁC TỪ KHÓA


Tối ưu On-site SEO là việc không thể thiếu trong mọi chiến lược SEO. Đối với người mới bắt đầu thì có thể gặp những khó khăn. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn 4 quy tắc để tối ưu On-site SEO trang của bạn.

Quy tắc chung của On-site SEO là bạn muốn xếp hạng cho một từ khóa cho một trang.
Bạn cũng phải trung thực với những từ khóa mà bạn sử dụng. Nếu mọi người truy cập vào trang web của bạn thông qua việc tìm kiếm và không thấy những gì họ đang tìm, họ sẽ thoát ra. Google sẽ để ý những điều này và website của bạn có khả năng không giữ được thứ hạng cho từ khóa đó lâu dài. Hãy nhớ rằng, Google muốn giữ chân khách hàng của họ, họ tìm kiếm, và hài lòng.

👉Hãy đi vào 4 cách mà tôi làm để tối ưu On-site SEO trang cho những từ khóa của bạn. Nhớ rằng những chiến thuật này nên được áp dụng vào mỗi trang bạn đang sử dụng để nhắm vào một từ khóa.

✅Quy tắc 1: Thêm từ khóa của bạn vào thẻ tiêu đề và phần mô tả

Luôn có một nơi ở các bài đăng blog sản phẩm hoặc các trang khác mà trong đó có chỗ cho tiêu đề SEO và phần mô tả.
Thứ mà bạn điền vào các ô đó sẽ được hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm khi bạn đang được xếp hạng. Tiêu đề SEO là dòng đầu tiên, và phần mô tả là đoạn văn ngay bên dưới. Nếu từ khóa mà ai đó đang tìm kiếm xuất hiện trong phần tiêu đề SEO hoặc phần mô tả thì nó sẽ được hiển thị in đậm, chứng minh cho người tìm kiếm rằng trang của bạn có liên quan đến thứ mà họ đang tìm kiếm.
Bạn ghi thứ gì vào mục tiêu đề SEO là công cụ rất quan trọng để Google biết trang của bạn liên quan đến điều gì. Đảm bảo rằng từ khóa mục tiêu của bạn phải nằm trong cả phần tiêu đề SEO và mô tả khi bạn viết.
Có một công thức mà tôi khuyên bạn dùng để tối ưu On-site SEO trang sản phẩm của bạn. Bắt đầu với từ khóa chính mà bạn muốn tối ưu nó. Sau đó là những từ khóa dài. Kế đến là tên thương hiệu của bạn.

✅Quy tắc 2: Tùy biến URL của bạn với từ khóa

Khi tối ưu On-site SEO, có một nơi quan trọng khác để đặt từ khóa của bạn, nếu có thể, đó là trên URL của trang mà bạn đang tối ưu.
Trước khi tiếp tục, tôi nói trước cho bạn điều này. Nếu trang của bạn đã tồn tại và hoạt động rồi thì bạn không cần phải đổi URL của nó. Quy tắc này chỉ áp dụng cho các trang mới.
Tùy biến URL cho bất cứ trang nào trên Shopify với cùng một công cụ xem trước danh sách tìm kiếm, thẻ tiêu đề và phần mô tả là rất dễ dàng .
Nếu do một vài lý do mà bạn đổi URL của các trang đã tồn tại và hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đánh dấu tích vào ô “Create a URL redirect”. Nếu một ai đó nhập vào URL cũ, họ click vào một liên kết trong một bài viết cũ, họ sẽ được chuyển hướng đến URL mới của bạn. Nhưng sẽ tốt hơn khi tránh việc thay đổi URL khi các trang đã được hoạt động.
Bất cứ khi nào bạn tùy biến URL, tôi muốn bạn nghĩ về các khách hàng của bạn cũng như từ khóa. Một URL tốt sẽ dễ đọc, không quá dài, và giúp người đọc có thể tưởng tượng ra trang này nói về điều gì.
Khi bạn sử dụng từ khóa trong URL, bạn đang đưa cho Google thêm một dấu hiệu nữa về nội dung trên trang của bạn và điều này rất tốt trong việc tối ưu On-site SEO.

✅Quy tắc 3: Thêm hình ảnh với Alt Text

Khi bán hàng online, thị giác quyết định tất cả
Khách hàng không thể thử, nếm, cảm nhận hay mặc lên người sản phẩm của bạn trước khi họ mua hàng, do đó họ sẽ đặt niềm tin vào những gì mà trực giác họ cảm nhận.
Khách hàng có thể sử dụng hình ảnh để tìm kiếm sản phẩm họ muốn mua.
Do vậy khi tối ưu On-site SEO cho các trang, thêm “Alt Text” vào hình ảnh là rất quan trọng để được tìm ra khi khách hàng tìm kiếm.
Alt hay “alternative” text miêu tả một hình ảnh và là một phần quan trọng trong mô tả sản phẩm. Khi một hình ảnh không thể tải được do một lý do nào đó, phần text sẽ được hiện ra thay cho hình ảnh. Điều này cũng hữu ích khi cho những khách hàng có thị lực kém và có thể họ lướt web bằng công cụ đọc màn hình. Và tất cả những gì bạn viết trong Alt text sẽ được đọc bởi các công cụ này.
Một điều quan trọng là bạn cần dành thời gian để đảm bảo rằng bạn đã gắn lên mỗi tấm hình bằng Alt text phù hợp, điều này giúp cho các khách hàng trong những trường hợp đặc biệt trên và cũng đưa cho Google một tín hiệu quan trọng để biết nội dung trên trang của bạn.
Hãy dành thời gian để thêm Alt text vào mỗi hình ảnh của bạn.


✅Quy tắc 4: Làm cho mỗi trang là một trải nghiệm tuyệt vời với các khách hàng tiềm năng

Khi tối ưu On-site SEO, bạn muốn mỗi trang của bạn, dù có là trang sản phẩm, blog thông tin, hoặc bất cứ trang nào trở nên hữu ích và thu hút khách hàng. Bạn muốn những người truy cập dành thời gian để lướt và đọc nội dung trên trang của bạn, tất cả điều này sẽ khiến khách hàng của bạn có khả năng mua hàng cao hơn và bởi vì bạn muốn nói cho Google biết khách hàng đang tìm đúng chỗ.
Dưới đây là một vài cách để khiến trang sản phẩm của bạn trở thành trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng:
- Thêm một số huy hiệu như chấp nhận hình thức thanh toán, chứng chỉ bảo mật online hay bảo hành giao hàng. Những điều này sẽ tạo niềm tin hơn cho những khách hàng tiềm năng.
- Sử dụng các hình ảnh có chất lượng cao và đảm bảo rằng các từ khóa của bạn được gán vào những hình ảnh này. Tôi sẽ nói nhiều hơn về điều này sau.
- Sử dụng một bản sao với các từ khóa của bạn để giải thích các lợi ích và hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
- Thêm phần đánh giá sản phẩm của các khách hàng cũ về chất lượng cũng như giá trị mà sản phẩm đem lại.
- Chia sẻ các bằng chứng nhưng các giải thưởng bạn đạt được hay các phương tiện truyền thông mà bạn xuất hiện.
- Thêm các thông tin liên quan đến lĩnh vực của bạn. Ví dụ, nếu bạn bán sản phẩm thời trang, đảm bảo rằng có bảng số đo theo size. Nếu bạn bán sản phẩm thực phẩm, hãy thêm bảng thành phần hay chất có thể gây dị ứng. Nếu bạn muốn có cảm hứng trong ngách của bạn, hãy tìm trên Google từ khóa của bạn và xem những doanh nghiệp đứng đầu được hiển thị. Phân tích các trang của họ để có được cảm nhận về các nội dung chất lượng mà họ tạo ra.

Tất cả các bước trên rất quan trọng để giúp bạn tạo ra những trang mà mọi người muốn truy cập và tìm hiểu thông tin trên đó. Thời lượng mà mọi người ở lại website của bạn sẽ góp phần vào thứ hạng trên Google của bạn trong tương lai.
Ngoài những trang về sản phẩm, tôi muôn các bạn tối ưu On-site SEO cho cả các trang nội dung nữa. Dưới đây là một vài cách khác để làm mọi người thích thú với trang của bạn:
- Thêm các hình ảnh bắt mắt hoặc các video có thể tương tác với những người truy cập
- Thêm các liên kết tới những phần liên quan khác trong website của bạn. Điều này sẽ liên quan đế Off-site SEO (chúng ta sẽ nói về nó ở những bài kế tiếp)..
- Thêm những danh sách có thể dễ dàng in ra hoặc scan. Nhớ rằng rất nhiều khách hàng của bạn sẽ sử dụng điện thoại, và một đoạn văn dài nhiều chữ sẽ khó đọc hơn trên các màn hình nhỏ.
- Dành chút thời gian để kiểm tra các trang của bạn và tối ưu mỗi trang để có được trải nghiệm người dùng tốt. nếu bạn có hàng trăm trang thì hãy chọn ra top 10 để bắt đầu và lên lịch hoàn thành tất cả chúng trong tương lai.
Bạn càng đặt nhiều nỗ lực thì bạn sẽ càng thấy nhiều kết quả. Hãy nhớ rằng bạn cần tập trung thêm các nội dung giá trị. Đừng thêm từ khóa quá nhiều lần một cách bừa bãi. Điều này gọi là sự nhồi nhét từ khóa và Google có thể nhận ra và phạt bạn vì điều đó.

👉Tổng kết lại, dưới đây là 4 tips cho việc làm thế nào để tối ưu trang của bạn trong On-site SEO:

  • ✅Quy tắc 1: Thêm từ khóa của bạn vào thẻ tiêu đề và phần mô tả
  • ✅Quy tắc 2: Tùy biến URL của bạn với từ khóa
  • ✅Quy tắc 3: Thêm hình ảnh với Alt Text
  • ✅Quy tắc 4: Làm cho mỗi trang là một trải nghiệm tuyệt vời với các khách hàng tiềm năng

SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: