Saturday, April 18, 2020

Anhdv Boot | Tạo usb boot 1 click | link google driver

Tạo usb boot phân vùng ẩn hỗ trợ UEFI và Legacy với 1 click Anhdv Boot1 click Anhdv Boot 2020 có gì mới

  • Tính năng tự động sao chép các gói mở rộng ngay trong quá trình tạo boot.
  • Tự động tạo HDD Boot với phân vùng ẩn không mất dữ liệu
  • Được tối ưu lại nên tạo usb boot phân vùng ẩn sẽ nhanh hơn phiên bản trước.
  • Nhận diện được chính xác đã tạo usb boot Anhdv hay chưa để có lựa chọn phù hợp.

Chuẩn bị trước khi tạo usb boot phân vùng ẩn Anhdv Boot 2020

Tải về Anhdv Boot và công cụ 1 click tại đây


Link dự phòng Anhdv Boot
Kiểm tra mã Hash file tải về nếu đúng với mã cung cấp ở trang tải về thì mới giải nén. Sử dụng Winrar 5 hoặc 7zip mới nhất .
Pass giả nén: anhdvboot.com

Không được đặt folder Anhdv Boot 2020 vào đường dẫn có thư mục chứa khoảng trống hay có dấu Tiếng Việt. Ví dụ: “D:\Data 1” cần sửa lại thành “D:\Data1”


Tạo usb boot phân vùng ẩn hỗ trợ UEFI và Legacy với Anhdv Boot 2020

Nhấp phải chuột vào công cụ One click USB HDD Anhdv Boot 2020 và chọn Run as Addministrator. Sau khi chọn ngôn ngữ thì ra bảng sau:Nhập đúng số thứ tự của USB cần tạo boot. Nếu USB có từ 2 phân vùng trở lên thì sẽ hiển thị như hình dưới dù trước đó có tạo usb Anhdv hay không:
Chọn 2 để tạo mới, chọn 1 để cập nhật (chỉ với usb đang dùng phiên bản 2020).


Nhập Y để tạo usb boot với phân vùng ẩn.Có một số gói mở rộng cần copy vào phân vùng boot mới chạy được. Nếu dùng gói nào ở trên thì cần nhập thêm dung lượng tương ứng. Hay cần phân vùng boot rộng rãi thì nhập dung lượng tùy nhu cầu. Không dùng thì thêm thì bấm Enter để tạo phân vùng ẩn 3GB.Nếu các gói mở rộng được chuẩn bị và copy vào chung thư mục với công cụ 1 click. Thì có một số bước bạn cần phải nhập Password: anhdvboot.com rồi bấm Enter. Lưu ý: Password sẽ không hiện ra.


Và khi được hỏi thì nhập f để sao chép gói mở rộng:


Đợi đến khi quá trình tạo usb boot hoàn thành.


Nhớ ngắt USB rồi rút ra cắm lại xem có đúng là chỉ phân vùng USB-DATA hiện không nhé. Nếu không nhập N, tiếp tục rút USB ra khi được nhắc và kiểm tra lại.

Riêng đối với Windows 7 sau khi tạo usb boot xong sẽ bị lỗi hiện thị phân vùng USB-BOOT. Đây là điều cần thiết để sử dụng đầy đủ mọi tính năng của Anhdv Boot. Bạn có thể ẩn lại phân vùng USB-BOOT theo hướng dẫn ở đây.

Quản lý USB Anhdv Boot 2020Cập nhật USB Boot (nhập 1)
Dùng khi Anhdv Boot có phiên bản mới cần cập nhật mà không muốn xóa dữ liệu ở phân vùng USB-DATA.

Hiện phân vùng ẩn USB-BOOT (nhập 3)


Lựa chọn này giúp cho việc copy các gói mở rộng cần copy vào phân vùng Boot ẩn. Hoặc dùng trong trường hợp thay đổi giao diện, code boot hay cập nhật thủ công chẳng hạn.

Nhớ chọn 4 ẩn lại phân vùng HDD BOOT sau khi xong nhé.

Thay đổi Bootloader (nhập 4)


Một số dòng máy có thể gặp lỗi khi dùng USB hay HDD Anhdv Boot. Lúc này bạn cần thay đổi Bootloader. Bootloader chính là bộ nạp khởi động của USB/HDD. Anhdv Boot mặc định sử dụng Grub4dos để có độ tương thích tốt. Hãy thử BOOTMGR trước tiên vì nó là Bootloader của Microsoft.

Sửa lỗi hiển thị sai phân vùng (nhập 5)
Nếu phân vùng HDD-BOOT hiện lên thì dùng lựa chọn này để sửa lỗi.

Sao chép gói mở rộng (Windows, Linux, Dos) (Nhập 6)
Nhằm thuận tiện cho các bạn trong việc thêm gói mở rộng thì mình thêm vào tính năng này. Bạn cần chuẩn bị sẵn gói mở rộng để copy vào cùng nơi với tool 1 click và ISO Anhdv Boot nhé.

Kết luận
Trên đây mình hướng dẫn chi tiết cách tạo usb boot phân vùng ẩn hỗ trợ cả UEFI và Legacy. Nếu gặp lỗi trong quá trình dùng 1 click Anhdv Boot thì cần xem đường dẫn chứa Anhdv Boot có dấu Tiếng Việt hay không. Thử đóng công cụ và chạy lại, 
Nguồn anhdv bolog
Chúc thành công!SHARE THIS

Author:

Chia sẻ đam mê, kết nối thành công.

0 comments: